13 BÍ MẬT THÚ VỊ VỀ TRÀ CÓ THỂ BẠN KHÔNG BIẾT

Bạn biết gì về trà – một trong những loại thức uống tốt cho sức khỏe và phổ biến nhất trên thế giới hiện nay ?

Cùng tìm hiểu những câu chuyện thú vị xung quanh thức uống này trong bài viết dưới đây

1. Điều gì sẽ xảy ra khi uống hỗn hợp các loại trà với nhau?

     Trộn hai hay nhiều hương vị trà với nhau sẽ làm tăng nồng độ caffeine có trong trà và có thể tạo cho bạn cảm giác “phê”, thậm chí là say.
 

2. Tác hại của trà đặc:

     Uống trà đặc là sở thích của nhiều người, tuy nhiên thói quen này lại rất có hại cho sức khỏe. Trà đặc gây ảnh hưởng len niêm mạc dạ dày và do sự hiện diện của axit, trà cũng có thể tạo ra các vết loét và hiện tượng axit trào ngược trong bụng. Đặc biệt, uống trà đặc khi bụng rỗng sẽ khiến tác hại được nhân lên gấp đôi.
 

3. Đơn vị tiền tệ:

     Có một sự thật thú vị là cho đến tận những năm 1800, trà còn được sử dụng như một đơn vị tiền tệ để mua bán và trao đổi hàng hóa tại Siberia.
 

4. Trà được tiêu thụ từ khi nào?

     Các nước châu Á, khởi nguồn từ Trung Quốc, đã biết đến chè và đưa chúng làm thức uống hàng ngày từ 5000 năm trước. Nhưng phải từ thế kỉ 17, phần còn lại của thế giới mới biết đến thức uống bổ ích này.
 

5. Có nên uống trà khi ăn kèm với các đồ ăn nhẹ?

     Uống trà kết hợp với một vài món ăn nhẹ như bánh quy, bánh ngọt,… hoặc các loại thực phẩm lành mạnh khác sẽ giúp tăng cường khả năng hấp thụ trà trong dạ dày. Không những thế, những thức ăn ngọt và mặn khi kết hợp cùng trà có thể giúp cung cấp natri cho cơ thể, do đó ngăn ngừa các vết loét có trong dạ dày.
 
Khám phá tiệc trà độc đáo của người Hàn Quốc – Cầu Đất Farm

 

6. Trà uống liền:

     Trà trong túi nhỏ đã được phát minh ở Mỹ vào năm 1904. Một vài ý kiến lúc bấy giờ cho rằng đây là phát minh rất tồi tệ. Tuy nhiên thực tế là ngày nay mọi người lại rất ưa chuộng loại trà trong túi nhỏ này.
 

7. Uống nhiều trà sữa có hại?

     Theo các nguồn tin, uống quá nhiều trà sữa khi dạ dày trống rỗng có thể tạo cảm giác mệt mỏi, buồn nôn. Mặt khác, một vài nghiên cứu cho thấy uống quá nhiều thức uống này có thể dẫn đến chứng ù tai.
 

8. Trà đen có tốt?

     Là một trong những loại trà nổi tiếng trên thế giới, trà đen là một loại trà rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt tốt cho giảm cân. Tuy nhiên uống quá nhiều trà đen có thể khiến dạ dày sưng lên và tạo cảm giác no.
 

9. Thức uống quốc dân:

     Trà được xem như một là thức uống mang tính toàn dân ở các nước Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, sau đó lan ra các nước trên thế giới như Afghanistan, Iran, Anh,…
 

10. Lipton:

     Trà Lipton là loại trà “bình dân” được ưa chuộng và bán chạy nhất trên thế giới.
 
Trào lưu “ăn ngon, chụp ảnh đẹp, body chuẩn” khuynh đảo mạng

11. Thói quen uống trà có hại nhất là gì?

     Trà có chứa chất tannin và có thể gây phản ứng xấu với chất sắt trong thức ăn của bạn. Vì vậy, tránh uống trà trước và ngay sau bữa ăn.
 

12. Trà gây buồn nôn?

     Trong trà có chứa một lượng lớn kiềm / axit cao nên uống trà khi dạ dày trống rỗng có thể làm cho bạn cảm thấy khó chịu và buồn nôn.
 

13. Trà hoa vàng:

     Trà hoa vàng là một loại trà thảo dược quý được các nhà khoa học đánh giá rất cao và chỉ có thể tìm thấy tại Trung Quốc và Việt Nam. Trà hoa vàng luôn ở trong danh sách các loại trà quý nhất của Trung Quốc và được đưa vào danh sách bảo hộ cấp độ I – cấp độ cao nhất của quốc gia này.
 
 
(sưu tầm)