5 TÁC DỤNG DƯỠNG NHAN CỦA TRÀ HOA VÀNG

Về cơ bản thì Trà hoa vàng có những tác dụng lên những vấn đề về ngoại hình, chẳng hạn như khô da, mụn, nếp nhăn, quầng mắt, rụng tóc…

Thế nên trong bài viết sau chúng tôi sẽ tổng hợp những tác dụng dưỡng nhan của Trà hoa vàng.

1. Trị Mụn

     Mụn có thể nói là triệu chứng về da phổ biến hàng đầu và là nỗi mặc cảm của rất nhiều người. Không chỉ lứa tuổi dậy thì mà nhiều người trưởng thành cũng không thoát được tình trạng này.

     Một trong những nguyên nhân chính gây nên mụn đó là do gan thải độc không tốt. Khi cơ thể thiếu cân bằng hormone và có nhiều chất độc thì gan sẽ có nhiệm vụ cân bằng hormone và thải độc. Tuy nhiên, đôi khi vì một lý do nào đó mà gan hoạt động không hiệu quả. Thế nên độc tố và hormone dư thừa tạo nên những triệu chứng không mong muốn.

     Để trị mụn thì bạn cần phải làm 2 việc sau: một là giải độc, và hai là thải độc.

  • Đầu tiên, Trà hoa vàng giải độc bằng cách tăng cường máu lưu thông ở vùng da, làm đẹp da và trị các vấn đề về da.
  • Sau khi giải độc thì bạn cũng cần tống chất độc ra bên ngoài, Trà hoa vàng vừa tốt cho gan, vừa có glutathione để giải độc, lại vừa lợi tiểu để tống khử chất độc ra ngoài qua đường bài tiết.

REVIEW] TOP 6 KEM TRỊ MỤN ẨN HIỆU QUẢ NHẤT VÀ AN TOÀN - BLOG MẸO KHỎE ĐẸP

 

2. Ngừa nếp nhăn

     Một trong những nguyên nhân chính gây nên nếp nhăn và lão hoá da đó chính là gốc tự do. Một gốc tự do là một phân tử với một điện tử chưa tạo thành cặp. Do chưa thành cặp nên gốc tự do thường thiếu ổn định. Và để ổn định thì gốc tự do sẽ liên kết với phân tử và protein khác. Thường những liên kết này sẽ gây ra những tác hại xấu, trong đó có việc gây nếp nhăn phá vỡ sự hình thành collagen.

     Để hạn chế gốc tự do thì bạn cần hấp thụ những loại thực phẩm có nhiều thành phần chống oxy hoá. Và tin vui cho bạn đó chính là Trà hoa vàng chính là một trong những loại thực phẩm chứng nhiều thành phần chống oxy hoá nhất.

3. Giảm bọng mắt và quầng thâm

     Bọng mắt là hiện tượng hay gặp khi bạn thiếu ngủ, hút thuốc hay dị ứng. Một nguyên nhân hay gặp nữa là do nước tích tụ quá nhiều ở dưới mắt nên gây bọng mắt. Đây là hiện tượng có thể khi bạn ăn thức ăn có quá nhiều muối.

     Để giảm bọng mắt thì bạn cần nên tống bớt nước thừa ra khỏi cơ thể. Bằng cách uống Trà hoa vàng, hệ miễn dịch được tăng cường, trong đó hệ bạch huyết là một phần của hệ miễn dịch giúp cơ thể chúng ta chống lại mầm bệnh, các dị vật và tế bào biến dạng (ung thư) giúp các cơ quan chức năng trong cơ thể hoạt động tốt hơn (đặc biệt là hệ bài tiết).

Phân biệt thầm quâng và bọng mắt giúp bạn tìm ra cách điều trị tốt nhất |Làm đẹp | Thanh Niên

4. Giảm rụng tóc

     Tóc khoẻ và đẹp đến từ việc bạn hấp thụ những loại thực phẩm có nhiều khoáng chất.

     Đặc biệt là sắt và kẽm, các khoáng chất này đều có chứa khá nhiều trong Trà hoa vàng.

5. Giảm stress

     Stress chính là một trong những nguyên nhân chính gây nên ‘hàng tá’ vấn đề về da. Thậm chí là làm tồi tệ thêm vấn đề về da mà bạn đang có sẵn. Người da dầu thì tiết dầu nhiều hơn và mụn xuất hiện. Người da khô thì da khô hơn, thậm chí còncòn xuất hiện vảy nến. Người đang lo với nỗi lo nếp nhăn thì xuất hiện thêm nếp nhăn và nếp nhăn có sẵn thì sâu hơn.

     Giảm stress là một công việc phức tạp. Vì stress đến từ công việc, quan hệ cũng như lối sống hằng ngày. Tuy nhiên, có một cách góp phần làm giảm stress đó chính là uống trà. Loại trà thảo mộc giảm stress nổi tiếng nhất không đâu khác đó là Trà hoa vàng.

     Trà hoa vàng còn có những thành phần chống viêm cũng rất tốt cho da.

Dấu hiệu cơ thể bị stress quá mức - VnExpress Sức khỏe

(sưu tầm)